Jump to content

Build Theme!
 • Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
 • Create Account
The Magnificent Seven (2016)

Phim Mới

Photo

AVATAR- Cuộc phưu lưu vào xứ sở Pandora...

avatar viễn tưởng cảm nhận

 • Please log in to reply
6 replies to this topic

#1 cuong_7694

  Việc hôm nay chớ để ngày mai

  cuong_7694
 • 164 posts

Posted 27 May 2013 - 10:51 PM

wallpaper-2-james-camerons-avatar-galaxy

 

 

 

Tên phim: Avatar
Đạo diễn: James Cameron
Diễn viên: Sam Worthington, Zoe Saldana, Sigourney Weaver
Nhà sản xuất: Twentieth Century Fox Film Corporation (US)
Thể loại: Action | Adventure | Fantasy
Độ dài: 178 phút
IMDB rating: 
8.0/10 (550,407 votes)
 
Người xem 3D, người hâm mộ phim 3D ít ai có thể bỏ qua siêu phẩm được coi là mở đường cho cuộc cách mạng 3D trên thế giới hiện nay: AVATAR !! Đằng sau vẻ ''fantasy'' kì ảo đã cuốn hút người xem không rời mắt là một sự thật đang tồn tại trên hành tinh này.....
 
      Lặng lẽ ra rạp vào thời điểm cuối năm 2009, khi trên màn ảnh rộng tràn ngập những bộ phim làm theo kiểu ''bình mới riệu cũ'' khiến người xem phim ngán ngẩm muốn đi tìm một siểu phẩm mới lạ !! AVATAR ngay lập tức được đón nhận và trở thành cơn sốt .....
                                                           
 
1, Về ý tưởng
 

Ý tưởng về Avatar bắt đầu vào năm 1994, khi Cameron viết 80 trang bản thảo cho bộ phim. Việc quay phim được cho là diễn ra sau khi hoàn thành bộ phim của Cameron năm 1998-titanic, và trở thành một kế hoạch được triển khai vào năm 1999 nhưng theo Cameron, những kỹ xảo cần thiết chưa có sẵn để đạt đến những gì ông đã tưởng tượng về bộ phim. Bắt đầu làm việc với ý tưởng về một ngôn ngữ khác của người ngoài hành tinh vào mùa hè năm 2005, Cameron đã tiến đến phát triển kịch bản phim và suy nghĩ về một hành tinh hư cấu vào đầu năm 2006. Avatar chính thức có được dự thảo ngân sách 237 triệu đô la Mỹ.Ước tính khác cho rằng chi phí sản xuất khoảng 280 đến 310 triệu và 150 triệu đô la Mỹ cho quảng bá. Bộ phim đã được trình chiếu dưới dạng xem 2D truyền thống, xem 3D (sử dụng các định dạng RealD 3D, Dolby 3D, XpanD 3D, IMAX 3D) và xem 4D. Việc làm phim nổi được xem là một bước đột phá trong công nghệ điện ảnh.

Sau thành công của phim, Cameron đã ký hợp đồng với hãng 20th Century Fox để sản xuất hai phần tiếp theo, Avatar trở thành phần đầu trong kế hoạch bộ ba.

 

2, Về Nội Dung

    AVATAR lấy bối cảnh năm 2154, khi thế giới con người phát triển cực đại !! Trái đất nhỏ bé không còn đáp ứng nổi nhu cầu của con người nữa , buộc những công ti khai phá tài nguyên vũ trụ ra đời và RDA là 1 trong số đó !! Khi phát hiện một loại khoáng sản có giá trị có tên gọi là unobtanium tại Pandora, một hành tinh tươi tốt mang sự sống giống trái đất nhưng lại có một bầu khí quyển độc hại cho con người, nằm trong chòm sao Alpha Centeuri !! RDA ngay lập tức đã đổ bộ và khai thác bằng những trang thiết bị tối tân nhất của mình, nhưng chính tại đó họ bắt gặp người bản địa NaVi !! Và cũng kể từ đây một cuộc khai thác cả thiên nhiên lẫn loài người trên hành tinh pandora bắt đầu.

   Để tìm hiểu về người Navi và sinh quyển ở Pandora, các nhà khoa học sử dụng cơ thể người lai Na’vi gọi là các Avatar, được hoạt động thông qua liên kết thần kinh bởi những người có kiểu gen phù hợp. Jake Sully (Sam Worthington), một cựu lính thủy đánh bộ bị liệt 2 chân được gọi đến để thay thế người anh sinh đôi là một nhà khoa học được huấn luyện để trở thành một Avatar nhưng bị giết chết trong một vụ cướp. Tiến sĩ Grace Augustine (Sigourney Weaver),người đứng đầu chương trình Avatar, nghĩ rằng Sully là một chỗ thay thế không thỏa đáng và chỉ phân công anh là một vệ sĩ. Trong khi đang bảo vệ các bản thể Avatar của Grace và nhà khoa học Norm Spellman (Joel David Moore) trên chuyến thám hiểm nhằm thu thập một số mẫu vật sinh học và dữ liệu về rừng, bản thể Avatar của Jake đã bị tấn công bởi một loài động vật ăn thịt gọi là thanator. Khi đang chạy trốn để cứu lấy sinh mạng mình, Jake lạc mất 2 người kia và thất lạc trong rừng rậm. Neytiri , một cô gái người Na'vi, vô tình gặp Jake và bất đắc dĩ giải cứu anh ta khỏi đám động vật hoang dã ở Pandora về đêm. Nhìn thấy những điềm báo từ Eywa, cô đã đưa anh đến gia tộc của mình tại Cây thần; ở đây, Jake gặp cha của Neytiri, tộc trưởng Eytukan (Wes Studi). Mẹ của Neytiri - Mo'at (C. C. H. Pounder), thủ lĩnh tâm linh của cả tộc người, đã lệnh cho con gái của bà phải dạy cho "người trời" cách sống của người Na’vi.

 

 

                                     241277c6.jpg

 

                                                                                           Ảnh: Người NaVi trong AVATAR

 

Người chỉ huy Sec-Ops, Lực lượng an ninh riêng của RDA, Colonel Miles Quaritch (Stephen lang), hứa với Jake rằng công ty sẽ giúp anh có lại đôi chân nếu anh thu thập thông tin tình báo về người Na’vi. Cây thần là nơi giàu khoáng vật unobtianium nhất trên khoảng một trăm dặm. Khi Grace được biết rằng Jake đã đưa thông tin cho Quarich, cô đã tự động di chuyển cùng Jake và Norm đến một tiền đồn xa hơn. Qua ba tháng, Jake đã trở nên gần gũi với Neytiri và người dân ở Pandora. Sau khi Jake được kếp nạp vào bộ tộc, anh và Neytiri chọn nhau trở thành bạn tình. Jake đã lộ ra sự thay đổi về lòng trung thành khi anh cố gắng phá hỏng một chiếc xe ủi của Lực lượng An ninh. Khi Quaritch cho Giám đốc điều hành Parker Selfridge (Giovanni Ribisi), người lãnh đạo tập đoàn RDA, xem một đoạn nhật ký video của Jake, trong đó anh thừa nhận rằng người Na’vi sẽ không bao giờ từ bỏ Cây thần, Selfridge đã ra lệnh phá hủy Cây thần.

                               avatar_poster.jpg?w=620

                                                               

                                                                          Ảnh: 1 nhánh cây thần của xứ sở pandora 

 

Với những lý lẽ của Grace cho rằng phá hủy Cây thần có thể ảnh hưởng đến hệ thực vật và mạng lưới thần kinh mà mỗi người dân Pandora đều được truy cập, Selfridge đã cho Jake và Grace một giờ đồng hồ để thuyết phục người dân Na’vi sơ tán. Khi Jake thú nhận nhiệm vụ ban đầu của anh ấy, Neytiri buộc tội anh là phản bội toàn bộ bộ tộc, rồi bản thể Avatar của Jake và Grace bị trói và nhốt lại. Lực lượng của Quaritch bắt đầu hủy diệt Cây thần, giết cha của Neytiri, và những người dân vô tội khác. Mo’at liền thả tự do cho Jake và Grace, nhưng họ lại bị ngắt kết nối với bản thể Avatar, bị trở lại trụ sở RDA và bị cầm tù. Trudy Chacón (Rodriguez), một phi công ghê tởm với những cách thức tàn bạo của Quaritch, đã giải cứu họ và đưa họ đến tiền đồn để kết nối với bản thể Avatar. Trong khi trốn thoát, Quaritch đã bắn và để lại những vết thương nguy hiểm cho Grace.

Người dân Na’vi vốn có sẵn những mối liên kết với một vài động vật khác. Để lấy lại lòng tin nơi người Na’vi, Jake đã mạo hiểm để liên kết với Toruk, một động vật ăn thịt biết bay vô cùng mạnh mẽ và chỉ được thuần hóa năm lần trong lịch sử Na’vi. Jake tìm thấy những người tị nạn tại Cây Linh hồn và cầu xin Mo’at cứu lấy Grace. Cả bộ tộc cố gắng để chuyển Grace từ cơ thể của cô ấy vào bản thể Avatar với sự trợ giúp của Cây linh hồn, nhưng cô không chịu nổi chấn thương của mình trước khi chuyển đổi hoàn tất và đã chết – “về với Eywa”.

Được hỗ trợ bởi tộc trưởng mới của Omaticaya, Tsu'tey (Laz Alonso), Jake tuyển dụng hàng ngàn chiến binh từ các bộ tộc láng giềng. Vào đêm trước trận đánh, Jake cầu nguyện tới Eywa, thông qua kết nối với các Cây linh hồn, để cầu nguyện thay mặt cho người dân Na’vi. Quaritch phát hiện ra việc huy động quân của người Na’vi và thuyết phục Selfridge ủy quyền cho hắn tổ chức một cuộc đánh phủ đầu, tấn công vào Cây linh hồn, tin tưởng rằng việc hủy diệt nó sẽ làm mất tinh thần người bản địa. Người Na’vi đã tổ chức cuộc phản công nhưng cũng chịu tổn thất rất nặng nề, Tsu’tey và Trudy đã hy sinh. Khi tất cả dường như đều chấm dứt, những động vật hoang dã ở Pandora đột nhiên tham gia vào trận đánh và áp đảo phe “người trời”, Neytiry đã hét lên rằng Eywa đã đáp lại lời nguyện cầu của Jake. Jake phá hủy một tàu con thoi sắp chuyển thành tàu đánh bom trước khi nó có thể đến được Cây linh hồn. Quaritch đã tẩu thoát trong tíc tắc từ con tàu của ông ấy trước khi nó bị hủy diệt, và khoác vào người bộ quần áo robot AMP. Ông ta tình cờ thấy được tiền đồn kết nối bản thể Avatar nơi cơ thể người của Jake đang ở đó, làm ngộ độc Jake bởi bầu khí quyển độc hại ở Pandora. Neytiri giết Quaritch và kịp thời gặp Jake để cứu anh ấy. Họ khẳng định một lần nữa tình yêu của mình khi lần đầu tiên cô ấy thấy cơ thể con người của Jake.

      Với ngoại lệ là Jake, Norm, Max, và một số nhà khoa học khác, tất cả con người ở Trái Đất đều bị trục xuất khỏi Pandora. Jake mặc bộ đồ tượng trưng cho người lãnh đạo Omaticaya. Cả bộ tộc đã thực hiện nghi lễ riêng biệt cho Eywa để chuyển cơ thể con người của Jake sang bản thể Avatar của anh ấy.

                                 james-cameron-avatar2-06-kenh14-5fb47.jp

 

 

3, Ý nghĩa 

 

   Khi xem xong bộ phim này chúng ta biết được rằng: không phải lúc nào mình cũng là người tốt và đôi khi trong cuộc sống chính chúng ta là kẻ khơi mào cho thương đau  !!! Bằng cách này hay cách khác chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng: chính chúng ta đang làm điều đó với thế giới này .

 

4, Những thành công

 

a, Doanh thu

 

   Avatar thu về 3.537.000 USD cho việc chiếu phim lúc nửa đêm ở 2200 phòng chiếu 3D ở Bắc Mĩ. Bộ phim thu về 27 triệu USD ở ngày đầu và tổng cộng 77 triệu USD cho 3 ngày cuối tuần tại Mỹ. Trở thành bộ phim có doanh thu 3 ngày cuối tuần đầu tiên vào tháng 12 lớn thứ 2 sau I AM LEGEN dù phía Đông nước Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi bão tuyết, khiến doanh thu của phim từ khu vực này bị ảnh hưởng lớn..Ở 3 ngày cuối tuần của tuần tiếp theo, doanh thu của phim giảm đi chút ít với 1.8%, chốt lại ở 75.617.183 USD, giữ vững vị trí số 1 tuần thứ 2 liên tiếp. Avatar phá kỷ lục của The Dark Knight trở thành phim có doanh thu 3 ngày cuối tuần ở tuần thứ hai cao nhất mọi thời đại. Ở tuần thứ 3, doanh thu cuối tuần của phim tiếp tục giảm 9.4% xuống 68.490.688 USD, tiếp tục đứng thứ nhất về doanh thu ở Mỹ, phá vỡ kỷ lục của Spider-Man,trở thành phim có doanh thu cuối tuần ở tuần thứ 3 cao nhất mọi thời đại. Bộ phim tiếp tục đà phá kỷ lục, thu về 50.306.217 USD ở tuần thứ 4, phá kỷ lục của Titanic, đứng vững tại vị trí thứ nhất. Sau 19 ngày phát hành ở Mỹ, doanh thu của bộ phim đã vượt quá con số 1 tỷ USD trên toàn thế giới, trở thành phim vượt qua 1 tỷ USD nhanh nhất mọi thời đại. Chưa đầy một tháng sau khi phát hành, phim đã thu về 435 triệu USD tại Mỹ và 910.847.633 USD ở các nơi khác, đem về 1.346 tỉ USD cho nhà phát hành, trở thành phim có doanh thu toàn thế giới cao thứ 2 trong lịch sử, chỉ sau Titanic và là bộ phim có doanh thu cao thứ 5 trong lịch sử ở Mỹ (đã trừ đi sự khác biệt của lạm phát).Đến ngày 26/1/2010 , phim Avatar đã phá vỡ kỉ lục doanh thu của phim Titanic với con số doanh thu kỷ lục là 1.878.025.999 USD và trở thành vị vua mới trong làng phim ảnh của thế giới .

Việt Nam Avatar là bộ phim đầu tiên được chiếu dưới dạng 3D tại Việt Nam và được chiếu trước Bắc Mỹ 12 tiếng đồng hồ (16 phút của phim thậm chí đã được chiếu cho báo giới Việt Nam vào ngày 30/10/2009), do đó, nó đã gây ra một hiện tượng điện ảnh tại Việt Nam. Phòng chiếu 3D luôn kín chỗ ngồi và phải đặt vé trước 2 tuần. Hãng 20th Century Fox cũng yêu cầu Việt Nam thắt chặt kiểm soát nhằm đảm bảo bộ phim không bị lộ ra nhằm tạo sức nóng cho bộ phim

                            gente-en-cine.jpg

                                                                   

                                                                            Ảnh: Một buổi công chiếu AVATAR

Đến ngày3/1/2010, doanh thu của phim tại Việt Nam đạt 719.740 USD, đến ngày 10/1/2010, doanh thu của phim tại thị trường Việt Nam là 835.523 USD và sau khoảng một tháng thì trở thành bộ phim đầu tiên đạt được mốc 1 triệu USD ở thị trường Việt Nam. Tính đến ngày 7/2/2010 thì Avatar đã thu về 1.385.487 USD ở Việt Nam. Phim hiện đã ngưng chiếu phiên bản 2D tại khu vực miền Bắc và miền Trung còn bản 3D vẫn tiếp tục được chiếu nhằm phục vụ nhu cầu lớn của khán giả trong dịp Tết. Đây hiện là bộ phim đầu tiên ở Việt Nam được ghi nhận và cập nhật về doanh thu một cách đầy đủ.

       Giành được chiến thắng với doanh thu kỉ lục trong ngày 26/1/2010, Avatar là bộ phim thứ hai được phong danh hiệu bộ phim vua của thế giới sau phim Titanic đạt được vào năm 1997 của đạo diễn lừng danh James Cameron. Đây là một hiện tượng thành công nhất của Hollywood trong năm 2009 khó khăn nhưng vẫn còn đó kỉ lục cũ cần được phá vỡ trong tương lai.

Avatar sau đó nhanh chóng vươn lên giành vị trí thứ nhất với doanh thu toàn thế giới  vượt ngưỡng 2 tỉ $ và tạm thời là phim duy nhất đạt được điều này.

b, Giải Thưởng

 

Quả Cầu Vàng lần thứ 67

- Đạo diễn xuất sắc: James Cameron với Avatar (2009)

- Phim chính kịch xuất sắc: Avatar (2009)

Giải Oscar lần thứ 82

- Phim hay nhất (Đề cử)

- Đạo diễn xuất sắc - James Cameron (Đề cử)

- Nhạc phim hay nhất (Đề cử)

- Dựng phim xuất sắc (Đề cử)

- Biên tập phim xuất sắc (Đề cử)

- Âm thanh xuất sắc (Đề cử)

- Hòa âm xuất sắc (Đề cử

- Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc (Đoạt giải)

- Quay phim xuất sắc (Đoạt giải)

- Hiệu ứng hình ảnh (Đoạt giải).

5, Đôi lời cuối cùng

 

  Cá nhân mình đánh giá cao bộ phim này ở cái nhìn xa và thực tế !! Xem xong mình thấy có nhiều cái mà con người chúng ta nên làm và phải làm để cứu thế giới này... 

  Bởi vậy AVATAR rất xứng đáng với những giải thưởng đã đạt được ( mình cho phim này 8,6/10 thích hợp hơn 8/10 :haha: ) Hi vọng phần 2 và 3 sẽ thành công bằng hoặc hơn những gì phần 1 đã làm được :beauty: ..

 

 

 

Bài viết có sử dụng tài liệu của wiki.


Edited by cuong_7694, 28 May 2013 - 07:15 AM.

 • Sixth_sense, mylove_22, Hàn Công Tử and 2 others like this

#2 dbsklangchanh

  Thành viên chính thức

  dbsklangchanh
 • 148 posts

Posted 28 May 2013 - 12:04 AM

em thấy Avatar còn có ý nghĩa về việc con người chúng ta đang tự phá huỷ trái đất nữa


NẾU KHÔNG CÓ TK VIP 4SHARE INBOX ĐỂ TẢI NHANH NHẤT 


#3 cuong_7694

  Việc hôm nay chớ để ngày mai

  cuong_7694
 • 164 posts

Posted 28 May 2013 - 06:50 AM

em thấy Avatar còn có ý nghĩa về việc con người chúng ta đang tự phá huỷ trái đất nữa

Đó là điều ý nghĩa nhất trong bộ phim này!!#4 viethaiyb

  Thành viên chính thức

  viethaiyb
 • 53 posts

Posted 28 May 2013 - 07:18 PM

HÃY CỨU LẤY TRÁI ĐẤT, NẾU KHÔNG ĐẤT MẸ SẼ TỰ CỨU LẤY MÌNH,

VÀ KHI ĐÓ CON NGƯỜI

SẼ KHÔNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN NỮA

 

  Câu nói này theo mình là chuẩn nhất về ý nghĩa mà phim mang tới....#5 hai_gv77

  Thành viên mới

  hai_gv77
 • 16 posts

Posted 29 May 2013 - 02:34 PM

 

HÃY CỨU LẤY TRÁI ĐẤT, NẾU KHÔNG ĐẤT MẸ SẼ TỰ CỨU LẤY MÌNH,

VÀ KHI ĐÓ CON NGƯỜI

SẼ KHÔNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN NỮA

 

  Câu nói này theo mình là chuẩn nhất về ý nghĩa mà phim mang tới....

 

Vậy mà em cứ tưởng bác nói phim "After Earth" chứ. :beauty:#6 viethaiyb

  Thành viên chính thức

  viethaiyb
 • 53 posts

Posted 29 May 2013 - 07:48 PM

Vậy mà em cứ tưởng bác nói phim "After Earth" chứ. :beauty:

:boss: bạn có vẽ chưa đọc kĩ vài viết của mình về phim mới của Will Smith nhỉ... :haha:#7 pandakon

  Thành viên mới

  pandakon
 • 2 posts

Posted 06 November 2013 - 10:06 PM

Mình đã xem bộ phim này rất nhiều lần và không thấy chán. Nó khiến mình kinh ngạc bởi kỹ xảo về đại cảnh, các sinh vật trong phim và ý tưởng độc đáo, dàn diễn viên đóng cũng rất tròn vai. Hàm ý của nó cũng rất thời sự - nói về vấn đề môi trường, nhưng xét về tổng thể thì mình vẫn không ưng ý với nội dung lắm, khá dễ đoán với những người hay xem phim viễn tưởng. Và đây là một bộ phim rất đáng xem, không thể bỏ qua được.TOP DOANH THU

Chỉ dẫn nhanh

» Làm gì khi link dead? ⇒ Report

» Yêu cầu host link fshare ⇒ Report

Liên kết nhanh

Subscribes

Enter your email address:

Nhận thư khi có phim mới.

Tìm phim

I ♡ HDM


Đối tác