Jump to content

Build Theme!
  • Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
The Magnificent Seven (2016)

Phim Mới

Photo
Fshare

Dawn Of The Planet of The Apes 2014 R6 720p HDCAM x264-JYK - Sự xấu xa của loài người

fshare hd cam 720 ac2.1

  • Please log in to reply

Other quality, encode

    You must login to see this content. How to register.

No replies to this topic

#1 minhphu1

    free là number 1

    minhphu1
  • 148 posts

Posted 24 October 2014 - 02:08 PM

Dawn Of The Planet of The Apes 2014 R6 720p HDCAM x264-JYK - Sự xấu xa của loài người

DOTPOTA_Poster_CampD.jpg

Hành tinh khỉ vốn là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng ra mắt năm 1963 của tác giả Pierre Boulle. Từ đó đến nay đã có nhiều bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết này. Phim điện ảnh cũng có mà phim truyền hình cũng có.

Một trong những phim điện ảnh gần đây là Planet of the Apes năm 2001 có anh Mark Wahlberg đóng vai chính. Bản 2001 là remake lại của bộ phim đầu tiên năm 1968. Bản 2001 này bị chê tơi tả dù doanh thu khá tốt. Nhưng cá nhân mình thấy nó cũng không đến nỗi nào. Một trong những ấn tượng và thành công của bản 2001 là hóa trang. Khi đó CGI chưa phát triển như bây giờ nên bầy khỉ trong phim đều là các diễn viên được hóa trang đóng. Nhìn rất là đẹp.

Đến năm 2011 thì người ta reboot lại loạt phim về Hành tinh khỉ. Bắt đầu là tập phim Rise of planet of the apes với James Franco và Andy Serkis thủ hai vai chính. Bộ phim này đạt thành công lớn cả về doanh thu và chất lượng nghệ thuật. Đặc biệt, phần kĩ xảo được khen rất nhiều khi Andy Serkis, vớ sự trợ giúp của motion-capture, thủ vai khỉ Ceasar cực kì ấn tượng.

Năm nay, Dawn of the planet of the apes, phần tiếp theo của Rise of planet of the apes ra mắt. Bộ phim có bối cảnh 10 năm sau những sự kiện của phần trước. Lúc này Ceasar đã thành lập cho mình một đế chế riêng trong khu rừng Muir. Trong khi đó, loài người gần như bị diệt vong hoàn toàn bởi một dịch bệnh được gọi là Cúm khỉ. Chỉ còn những nhóm nhỏ người miễn dịch được với dịch bệnh này sống rải rác ở những khu tách biệt. Đến một ngày, loài người và loài khỉ bất ngờ đụng độ làm bùng phát nguy cơ về một cuốc chiến của hai giống loài này.

So với Rise of planet of the apes thì Dawn of the planet of the apes có phần tăm tối hơn khá nhiều. Tăm tối từ khung cảnh khu rừng nơi loài khỉ ở cho đến sự đổ nát, hoang toàn ở thành phố nơi con người sống. Không khí của phim cũng khá nặng nề, căng thẳng và u ám. Tất cả cứ như một ngọn lửa âm ỉ, chỉ chờ cơ hội là bùng phát thành một đám cháy dữ dội.

Dawn of the planet of the apes mang một nội dung mà chắc chắn người xem phải suy ngẫm lại mình, suy ngẫm về con người. Phải chăng con người nhiều mặt xấu xa quá? Sự hủy diệt cũng từ con người mà ra? Đến nỗi mà chính lũ khỉ trong phim, đang cố gắng để tiến hóa đến tầm như con người cũng phải khựng lại băn khoăn: “Tôi đã nghĩ rằng loài khỉ tốt hơn con người. Nhưng hoá ra, chúng tôi cũng chỉ như con người thôi” (Ceasar).

Cũng là Ceasar với câu thoại “Koba chỉ học được sự hận thù từ con người thôi” khiến khối người giật mình. Koba chính là hiện thân của mọi điều xấu xa từ con người. Đáng buồn là nó càng giống con người thì nó lại càng trở nên xấu xa và ác độc.

Dù vậy thì xem kẽ trong phim cũng có những khoảnh khắc khiến người xem cảm thấy nhẹ nhõm như cuộc sống của gia đình Ceasar, tình cảm của Ceasar với con người hay nhiều hành động lời thoại vui nhộn của lũ khỉ.

Trong phim không có quá nhiều cảnh hành động. Nhưng cảnh nào đáng tiền cảnh ấy. Đó là khi bầy khỉ tấn công thành phố, bắt con người làm tù binh và cảnh chiến đấu cuối phim.

Về phần hình ảnh, như đã nói ở trên, nó có tông màu tối, rất hợp với thời kì hậu tận thế của loài người trong phim. Có hai hình ảnh ẩn dụ ấn tượng: lũ khỉ lùa loài người làm tù binh với Koba đứng trên cột cờ và cảnh kết phim, khi Ceasar đứng trước hoàng hôn với bầy khỉ xung quanh.

3D của phim không nổi và gây ấn tượng mạnh như Transformers nhưng rất tốt ở những cảnh chiến đấu. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn bộ phim thì xem 3D, còn không thì 2D cũng rất ổn.

Phần nhạc phim, cá nhân mình thấy tốt. Những đoạn tình cảm nghe rất ấm lòng, các cảnh âm mưu thì cứ rờn rợn và cảnh chiến đấu thì rất hùng tráng.

Tóm lại thì Dawn of the planet of the apes là bom tấn thỏa mãn cả phần nghe, nhìn và chất lượng nghệ thuật. Mình đánh giá đây là một trong những phim hay nhất năm nay. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân mình thì những khán giả chỉ thích phim cháy nổ đơn giản kiểu Transformers chức chắc đã thích và hiểu hết ý nghĩa của Dawn of the planet of the apes. Còn những ai thích phim có ý nghĩa và cần phải ngẫm nghĩ một chút thì sẽ thấy mê ngay.

:fs:
Hidden Content

http://www.fshare.vn/file/TH5G3QY4RT

:sub:
http://subscene.com/subtitles/dawn-of-the-planet-of-the-apes 

RELEASE NAME..: Dawn.Of.The.Planet.of.The.Apes.2014.R6.720p.HDCAM.x264-JYK
ENCODED DATE..: 24/10/2014
RELEASE SIZE..: 2.49 GB
RUNTIME.......: 2:10:01
VIDEO CODEC...: x264
RESOLUTION....: 1280x720
AUDIO1........: English AC 2.1@210 Kbps
SOURCE........: R6 720p

  • yukayumi likes this

TOP DOANH THU

Chỉ dẫn nhanh

» Làm gì khi link dead? ⇒ Report

» Yêu cầu host link fshare ⇒ Report

Liên kết nhanh

Subscribes

Enter your email address:

Nhận thư khi có phim mới.

Tìm phim

I ♡ HDM


Đối tác