Jump to content

Build Theme!
  • Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
The Magnificent Seven (2016)

Phim Mới

Photo
Review

Siêu Nhện 2: Không dễ để yêu một anh hùng

review siêu nhện 2 không dễ để yêu một anh hùng

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 winpro123hk

    Coppy & Paste

    winpro123hk
  • 1,395 posts

Posted 01 May 2014 - 03:26 PM

Trong khi phần một của “The Amazing Spider-Man” khá tươi sáng và hài hước; thì ở phần hai, chất hài hước vẫn giữ nguyên như cũ, nhưng phim đã dần chuyển sang một tông màu tăm tối hơn rất nhiều.
 
sieu_nhen_2_khong_de_de_yeu_mot_anh_hung
 
“The Amazing Spider-Man 2: Rise of Electro” tiếp nối câu chuyện về “Nhện teen” Peter Parker, khi cậu đã hoàn toàn điều khiển được năng lực của mình, trở thành người anh hùng quả cảm ngày đêm bảo vệ thành phố New York.Thế nhưng, ở đâu có siêu anh hùng, ở đó có siêu ác nhân. Max Dillon – gã kỹ sư điện tầm thường do một tai nạn đã trở thành Electro, một thực thể có khả năng điều khiển dòng điện theo ý mình. Harry Osborn – cậu bạn thân nối khố của Peter, người kế thừa của tập đoàn Oscorp hùng mạnh, giờ đây sẵn sàng làm bất cứ điều gì để “hút máu” Spidey (tên gọi thân mật của Spider-Man) nhằm chữa lành căn bệnh nan y di truyền đang hành hạ cậu. Khi những kẻ ác hùng mạnh liên kết cùng nhau, Spider-Man biết rằng cậu sắp phải đối mặt với trận chiến vĩ đại nhất của đời mình.

Làm người yêu của một siêu anh hùng liệu có thú vị không? Đừng hỏi Gwen Stacy câu đó, vì hơn ai hết, cô nàng tóc vàng thông minh này nhận ra rằng làm người tình của “Siêu Nhện” thì phải đối mặt với nhiều áp lực hơn là niềm tự hào. Hay một câu hỏi khác: Tại sao các siêu anh hùng phải luôn giấu mặt? Chẳng phải là vì khi làm việc tốt, họ cũng đã tạo ra những kẻ thù mới, và họ sợ những người mình yêu thương gặp hiểm nguy hay sao? 

 
sieu_nhen_2_khong_de_de_yeu_mot_anh_hung

sieu_nhen_2_khong_de_de_yeu_mot_anh_hung
 
Phim bắt đầu nút thắt bằng sự thất hứa của Peter Parker với người cha quá cố của Gwen, đơn giản là vì cậu quá trẻ, quá bồng bột để có thể tránh xa Gwen, hy sinh hạnh phúc của bản thân để bảo vệ người mà cậu yêu. Rồi mỗi ngày trôi qua, Peter luôn dằn vặt bản thân mình vì chuyện đó, tâm tính cậu trở nên bất ổn, và những cử chỉ chần chừ thiếu bản lĩnh của Peter ngày qua ngày càng làm Gwen khó chịu, đến mức cô nàng chủ động nói lời chia tay với Peter. Làm người yêu của một siêu anh hùng vốn rất khó, nhưng làm người yêu của một siêu anh hùng “trẻ con” thì lại càng khó khăn hơn.

Ý tưởng chủ đạo xuyên suốt toàn phần hai, không gì khác hơn ngoài “sự tranh đấu”. Sự tranh đấu này có thể đến từ Gwen, khi cô tự hỏi bản thân rằng nên tiếp tục yêu một người hùng, hay theo đuổi đam mê sự nghiệp và ngừng yeu Peter. Đối với Peter, cậu nhận ra một chân lý mà mọi siêu anh hùng đều phải trải qua: quyền năng gắn liền với sự cô độc. Không còn Bác Ben bên cạnh để dạy cậu rằng “Quyền lực càng cao, trách nhiệm càng nhiều”; bài học ấy giờ đây cậu phải tự trả giá. 

 
sieu_nhen_2_khong_de_de_yeu_mot_anh_hung
 
Tuyến nhân vật phản diện cũng có sự “tranh đấu” của riêng họ. Electro vốn là một kẻ yếu đuối và mờ nhạt, một “kẻ vô hình” trong xã hội, mỗi lời động viên từ người lạ vốn rất bình thường với chúng ta lại vô cùng có ý nghĩa đối với hắn. Và khi được ban cho một quyền lực khủng khiếp, hắn cũng phải đứng ở ngã ba đường như Spidey (tên gọi thật mật của Spider-Man) trước đây để lựa chọn trở thành người hùng, hay một kẻ hủy diệt; và hắn đã chọn con đường còn lại. Riêng Harry Osborn, niềm khao khát được sống, khao khát được khẳng định địa vị như người cha độc ác của mình khiến cậu phát điên, người bạn hiền lành của Peter ngày nào giờ đã trở thành một con quỷ, một Yêu Tinh Xanh (Green Goblin) tàn nhẫn và hoang dại. Trái với tựa đề, có vẻ như Harry Osborn mới là nhân vật phản diện chính, là kẻ trực tiếp gây đau đớn cả tinh thần lẫn thể xác cho Spidey trong phần hai này.
 
sieu_nhen_2_khong_de_de_yeu_mot_anh_hung
 
Với một cốt truyện có chiều sâu hơn hẳn phần một (cùng một cái kết mở dẫn dắt cho những phần tiếp theo), “The Amazing Spider-Man: Rise of Electro” vượt qua ngoài mong đợi của khán giả. Đặc biệt là tuy có tới ba nhân vật phản diện, nhưng mạch phim không hề bị loãng như phần bà của Người-Nhện do Tobey Maguire thủ vai trước đây, bởi nhân vật phản diện Rhino được đưa vào phim khá “duyên”, tuy chỉ là một vai nhỏ nhưng để lại rất nhiều khoảnh khắc thú vị cho khán giả.

Phim do Galaxy Cinema phát hành, bắt đầu khởi chiếu vào ngày 30/04 năm nay.
Phúc Logic

Plz help me

 

News
Thông Tin Phim Mới

 

Audio Thuyết Minh

LINK 1 LINK 2


TOP DOANH THU

Chỉ dẫn nhanh

» Làm gì khi link dead? ⇒ Report

» Yêu cầu host link fshare ⇒ Report

Liên kết nhanh

Subscribes

Enter your email address:

Nhận thư khi có phim mới.

Tìm phim

I ♡ HDM


Đối tácAlso tagged with one or more of these keywords: review, siêu nhện 2, không dễ, để yêu một, anh hùng