Jump to content

Build Theme!
  • Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
The Magnificent Seven (2016)

Phim Mới

Photo
Review

"Transcendence" - Khi loài người muốn thay quyền Chúa

review transcendence khi loài người muốn thay quyền chúa

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 winpro123hk

    Coppy & Paste

    winpro123hk
  • 1,395 posts

Posted 24 April 2014 - 04:21 PM

Wally Pfister vốn thành công với vai trò đạo diễn hình ảnh cho các phim của đạo diễn Christopher Nolan như ba phần phim về Batman, Inception, The Prestige… và với dự án phim đầu tay, Wally đã được tin tưởng giao làm đạo diễn của Transcendence, một dự án phim kinh phí lớn với số tiền đầu tư 100 triệu USD. Trong tay là cả dàn diễn viên sáng giá và một câu chuyện đầy hứa hẹn, liệu Wally Pfister có làm nên thành công với Transcendence?
 
transcendencekhi_loai_nguoi_muon_thay_qu
 
So với các sinh vật khác trong tự nhiên, cơ thể con người khá yếu ớt. Chúng ta không thể nào nhanh, bền bỉ hay có khả năng thích nghi tuyệt vời. Nhưng tạo hóa đã cho chúng ta quà tặng quý giá khác: một bộ não thông minh hơn tất cả các loài còn lại. Nhờ có nó, chúng ta tạo ra các công cụ để vượt qua được những điều kiện tự nhiên. Khoa học vẫn đang phát triển, con người vẫn tiếp tục tạo ra những công cụ mới, tân tiến và hiện đại hơn. Một trong số đó là mong muốn tạo trí thông minh nhân tạo. Một thứ công cụ phần nào đó thể hiện sự ngông cuồng của loài người muốn vị thế của mình sánh ngang với Chúa khi xưa: tạo ra con người là những kẻ có trí thông minh. Transcendence là một bộ phim khá thú vị khi đề cập tới chủ đề này.
 
transcendencetham_hoa_den_tu_mot_uoc_mo_
 
Trong phim, Johny Depp vào vai Will Caster-nhà khoa học chuyên nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo. Caster tham vọng tạo ra một cỗ máy với khả năng tự nhận thức. Anh đã tìm ra một phương pháp giúp đưa tâm trí của sinh vật lên các siêu máy tính và từ đó bắt chước các hoạt động của não bộ nhằm tạo nên một bộ óc nhân tạo. Sau một buổi hội thảo, anh bị một kẻ trong tổ chức RIFT dùng súng tấn công. Vết thương không làm anh sống được thêm bao lâu. Evelyn, vợ anh quyết định dùng phát minh của Caster, đưa toàn bộ trí não của anh lên hệ thống siêu máy tính. Kết quả đem lại những thành công ngoài sức mong đợi, Caster được hồi sinh và trí thông minh của anh còn hơn trước rất nhiều lần và có những năng lực kì lạ. Tuy nhiên, anh cũng biến thành một kẻ thèm khát quyền lực.
 
transcendencetham_hoa_den_tu_mot_uoc_mo_

Vốn là một quay phim giàu kinh nghiệm, Wally Pfister đã phát huy sở trường của mình với Transcendence. Bộ phim có những cảnh quay rất đẹp và chau chuốt. Với phong cash đưa máy quay chậm rãi trong các đại cảnh hùng vĩ cùng với đó là việc thiết kế sản xuất và sắp xếp bối cảnh chu đáo, khán giả hoàn toàn sẽ bị đắm chìm với những gì được trình chiếu trước mắt họ.Ngoài Johny Depp từng lừng danh với loạt phim Cướp biển Carribean, phim còn có nhiều gương mặt quen thuộc: Rebecca Hall, Morgan Freeman, Cillian Murphy. Dàn diễn viên của Transcendence đều có diễn xuất rất thuyết phục và làm rất tốt vai trò của mình. Mặc dù bắt đầu khá dài dòng và chậm nhưng phim vẫn có cách dẫn dắt khá cuốn hút.

Tuy nhiên điểm trừ lại nằm ở kịch bản đầy tham vọng của phim. Khán giả có thể sẽ phải bất ngờ vì khả năng và tham vọng quyền lực khủng khiếp của Caster muốn sánh ngang với Chúa ở nửa đầu phim nhưng sau đó, mâu thuẫn được giải quyết một cách không tương xứng. Cuộc đấu tranh giành giật quyền kiểm soát giữa hai bên thiện ác thực sự chưa thỏa mãn. 


Transcendence có thể không phải là một bộ phim xuất sắc nhưng khá chỉn chu và chứa đựng tham vọng lớn lao. 
 
Đinh Quang Chúc

Edited by winpro123hk, 24 April 2014 - 04:22 PM.

Plz help me

 

News
Thông Tin Phim Mới

 

Audio Thuyết Minh

LINK 1 LINK 2


TOP DOANH THU

Chỉ dẫn nhanh

» Làm gì khi link dead? ⇒ Report

» Yêu cầu host link fshare ⇒ Report

Liên kết nhanh

Subscribes

Enter your email address:

Nhận thư khi có phim mới.

Tìm phim

I ♡ HDM


Đối tácAlso tagged with one or more of these keywords: review, transcendence, khi loài người muốn thay, quyền chúa