Jump to content

Build Theme!
  • Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
The Magnificent Seven (2016)

Phim Mới

Photo
Review

Stalingrad 2013, đôi dòng review về 1 bộ phim tuyệt vời

review cảm nhận phim ảnh

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 AtomHoang

    Thành viên mới

    AtomHoang
  • 3 posts

Posted 19 March 2014 - 08:03 PM

Phim Stalingrad - Trận chiến Stalingrad 2013, một bộ phim tuyệt vời về đề tài chiến tranh thế giới II của điện ảnh Nga. Phim mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, một bản anh hùng ca bất hủ về những người lính hồng quân anh hùng bất khuất, quyết hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc. Stalingrad được đạo diễn bởi Fedor Bondarchuk, đồng sản xuất bởi Art Pictures Studio và Non-Stop Productions.

 

phim-stalingrad-1.jpg

 

Stalingrad 2013 miêu tả lại một phần trận chiến ác liệt nhất, đẫm máu nhất, trận mang tính bước ngoặt của Thế chiến II, cũng là của toàn nhân loại. Chuyện xảy ra tại Stalingrad vào mùa thu năm 1942. Hồng Quân Liên Xô vượt sông Volga để củng cố phòng tuyến, ngăn quân Đức chiếm đóng thành phố và vượt qua sông. Đây là nhiệm vụ gần như không thể, song không ai đắn đo suy tính, mỗi người chiến đấu bằng tất cả sức lực của mình và không hề biết, mình đang tham gia vào trận chiến đẫm máu nhất trong toàn lịch sử nhân loại. 

Lần vượt sông đầu tiên thất bại trong chết chóc, gần như toàn bộ các chiến sỹ tham gia trận chiến đều hy sinh. Chỉ còn một nhóm nhỏ sống sót và được cấp trên giao nhiệm vụ: bằng mọi giá phải cố thủ một tòa nhà chiến lược bên bờ sông Volga và chờ quân tiếp viện tới. Đây là nhiệm vụ bất khả thi bởi chênh lệch lực lượng là quá lớn, nhưng cũng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, bởi quân Đức và sông Volga chỉ còn cách nhau đúng tòa nhà này. Đức quốc xã vượt được sông, mọi chuyện sẽ chấm dứt. 

 
phim-stalingrad.JPG
 
Phim Stalingrad rất thành công, nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả và các nhà phê bình điện ảnh. Phim có nhiều cảnh quay đẹp, hoành tráng, kỹ xảo tốt, nhiều tình tiết hài hước, bất ngờ cùng những khoảng lặng mang đầy hàm ý và nghệ thuật của đạo diễn. Đặc biệt là diễn xuất tuyệt vời, rất biểu cảm của nhân vật nữ chính, Katya - một cô gái trong sáng, được mọi người trong phim gọi là "Mẹ" (giống Mẹ Maria). Cô chính là nguồn động viên an ủi và cũng là một phần mục đích chiến đấu của các chiến sỹ, mang đến cho họ những giây phút bình yên, đầy tiếng cười, điều tưởng chừng không tồn tại trong cuộc chiến ác liệt này. 
 
phim-stalingrad.JPG
Katya - Nhân vật nữ chính trong phim
 
Phim cũng để lại những câu nói bất hủ, khiến người xem phải suy ngẫm như: "Thiên thần ơi! chiến tranh mà, còn sống là tốt rồi". Hay câu nói cuối phim của đội trưởng Gramov gây được xúc động mạnh trong lòng khán giả: "vĩnh biệt anh em". 

Stalingrad có cách mở đầu không mấy ấn tượng khi dẫn vào phim bằng hình ảnh tang thương sau thảm họa kép ở Nhật Bản năm 2011 (Không thực sự liên quan đến nội dung, xem đoạn đầu mình còn tưởng nhầm phim). Nhưng một yếu tố nhỏ bé đó không thể làm mờ đi tất cả các yếu tố ấn tượng khác trong phim. Stalingrad thực sự là một bộ phim tuyệt vời.

 

Mời các bác vào blog của e: www.123yoh.com xem review về các bộ phim khác


Edited by AtomHoang, 19 March 2014 - 08:05 PM.

  • Sixth_sense, mylove_22 and Nadal like this

TOP DOANH THU

Chỉ dẫn nhanh

» Làm gì khi link dead? ⇒ Report

» Yêu cầu host link fshare ⇒ Report

Liên kết nhanh

Subscribes

Enter your email address:

Nhận thư khi có phim mới.

Tìm phim

I ♡ HDM


Đối tác